Chuyển qua công ty SEO khác, thứ hạng từ khoá có bị ảnh hưởng không?

Bạn đang có ý định chuyển qua công ty khác làm SEO, nguyên nhân là vì công ty SEO hiện tại có những vấn đề khiến bạn không hài lòng? Website của bạn có những từ khóa đã lên top, và bạn băn khoăn không biết khi chuyển dịch vụ, thứ hạng có được giữ vững hay không? Không phải ai cũng may mắn lần đầu tiên sử dụng dịch vụ SEO chọn được công ty ưng ý. Một vài trường hợp khi năng lực hoặc dịch vụ không đáp ứng được, bắt buộc bạn phải thanh lý hợp đồng.

Những lưu ý khi chọn nơi làm dịch vụ SEO mới

Tôi biết rằng bạn đã có kha khá trải nghiệm với dự án SEO cũ, có thể bạn sẽ lấy những kinh nghiệm hiện tại để áp chỉ tiêu trong việc chọn lựa công ty mới.

Tuy nhiên do mỗi công ty có chính sách và đặc điểm dịch vụ khác nhau, tôi vẫn mong bạn cởi mở để lắng nghe xem những công ty đó có gì hay, có gì lạ.

Đầu tiên, hãy mô tả tình hình website của bạn và đặt câu hỏi để bên công ty tư vấn cho bạn. Lắng nghe họ phân tích và đánh giá website của bạn. Lúc này, bạn có thể giữ nguyên danh sách từ khóa SEO cũ hoặc tăng/giảm số lượng từ khóa theo nhu cầu hiện tại. Tất nhiên, không thể thiếu các cam kết và thỏa thuận hoàn phí khi từ khóa không lên top, có ràng buộc chặt chẽ trong hợp đồng.

Phối hợp hành động nhịp nhàng giữa hai bên

Khi bạn kết thúc dự án tại công ty SEO cũ, chắc chắn họ sẽ thực hiện rút backlink, điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa. Do đó trước khi thanh lý hợp đồng, bạn cần tìm được nơi làm SEO mới.

Đừng quên lưu lại số liệu thứ hạng từ khóa khi còn làm bên đơn vị cũ, để làm cơ sở đánh giá công việc sau này.

 

 

Thực tế, không chỉ riêng bạn, VINASEO cũng từng tiếp nhận nhiều khách hàng đã làm SEO trước đó.

Có những trường hợp khách hàng làm SEO không lên, lúc này bên kỹ thuật sẽ kiểm tra website đó có bị Google phạt hay không? Nếu có, chúng tôi không thể tiếp nhận, bởi những trường hợp này website khó có thể lên top được nữa. Nguyên nhân do công ty SEO cũ của họ áp dụng phương thức SEO vi phạm chính sách của Google, người chịu thiệt thòi là người chủ website và thông thường họ sẽ phải làm lại website mới.

Ngược lại, những trường hợp khác, có thể công ty cũ không đủ nguồn lực để đẩy từ khóa lên top, hoặc từ khóa khá cạnh tranh, yêu cầu SEO nhiều thời gian hơn, thì VINASEO sẽ linh động tư vấn khách hàng những phương án trợ lực khác như bổ sung thêm từ khóa, xây dựng nội dung cho website….

Thông thường, một thời gian sau khi chuyển, từ khóa sẽ có sự thay đổi thứ hạng. Tuy nhiên, khi công ty SEO mới làm tốt, có sự đầu tư và chăm sóc, chắc chắn từ khóa sẽ dần trở lại thứ hạng cũ, đồng thời sẽ tăng lên những vị trí cao hơn.

 

Chuyển qua công ty SEO khác, thứ hạng từ khoá có bị ảnh hưởng không?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *