Những lầm tưởng về SEO mà không phải ai cũng biết

SEO thật sự là một trận chiến, cần phân tích, cần nghiên cứu, cần chiến lược và không hề đơn giản. Làm SEO cần quá trình, cần thời gian và cần kinh nghiệm chinh chiến tự thân của các SEOer chứ không có một công thức chung nào cho họ cả.

Backlink càng nhiều càng tốt và backlink nào cũng như nhau

Backlink là một yếu tố quan trọng trong thực hiện SEO và tin rằng chỉ cần có backlink thật nhiều là được, cho dù nó là backlink chất lượng hay không chất lượng, cho dù nó là link spam, thậm chí là link rác.

Google liên tục thay đổi thuật toán và phạt năng hơn đối với những trường hợp sai phạm. Trước đây, khi chưa có những quy định khắt khe, các SEOer đã làm mọi cách để spam link nhiều nhất có thể, mặc kệ chúng là liên kết từ đâu. Hay thậm chí là việc trao đổi, mua bán link giữa các website với nhau. Nhưng bộ máy của Google cực kỳ thông minh, những thuật toán được tạo ra để kiểm tra và nhanh chóng phát hiện các sai phạm này, và website của bạn sẽ nhận án phạt không thương tiếc từ Google.

Trên thực tế, những backlink có giá trị là những link tự nhiên trỏ về website, có tính xác thực và có độ liên quan đến ngành, lĩnh vực hoạt động. Còn các link spam hay đặt tội vạ sẽ là mối nguy hại sau này chứ không hề có lợi ích gì.

Làm SEO vài tháng là không cần làm nữa

 

 

Có thể quan điểm này sẽ xảy ra đối với rất nhiều khách hàng hơn, lên top được rồi thì sẽ mãi đứng top, không cần làm nữa. Có thể những Seoer làm tốt thì từ khóa của bạn sẽ lên top sau 1 – 2 tháng là chuyện bình thường và sẽ được Google đánh giá cao vào thời điểm đó nhưng nếu không có các hoạt động tiếp tục duy trì thứ hạng thì bị đối thủ khác tranh top cũng là chuyện bình thường luôn. Lên top đã khó, giữ top lại còn khó hơn, SEO cần phải có thời gian và đúng thời điểm cần mới có thể trụ vững lâu dài, nếu không, sẽ rất tốn thời gian và hao tổn ngân sách.

Nhồi nhét quá nhiều từ khóa

Nhiều quá vẫn sẽ không tốt, đối với từ khóa cũng vậy. Lặp lại quá nhiều lần và chèn không tự nhiên không hề là một phương pháp hữu hiệu nhé và chắc chắn bạn không thể nào vượt qua robot kiểm soát của Google. Đưa vào nội dung những từ khóa liên quan cần thiết và trải đều tự nhiên là được, đừng cố nhồi nhét, mật độ từ khóa như thế nào là hợp lý còn tùy thuộc vào nội dung của bài viết dài bao nhiêu mà phân bổ.

Làm website ban đầu tốt thì SEO sẽ luôn tốt

Bạn có một website đẹp, giao diện bắt mắt và thu hút, nội dung tương đối ổn, tốc độ tải trang nhanh… nhưng tất cả vẫn chưa đủ cho SEO. Chúng ta cần phải kể đến các yếu tố liên quan làm tăng chất lượng cho website:

Sitemap của trang: sitemap như một chiếc bản đồ hướng dẫn đường đi cho website, cần phải có sitemap trang chủ và các trang con cụ thể để Google tìm ra và index triệt để tất cả cho website của bạn.

Thẻ meta description: chắc chắn không được quên thẻ này, vì Google sẽ dùng nó để tìm ra nội dung phù hợp với từ cho những kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể cho từ khóa vào thẻ này để tăng hiệu quả nhé.

Chú trọng tiêu đề bài viết: tiêu đề cũng là một yếu tố quan trọng, một lỗi lầm khủng khiếp là từ khóa không xuất hiện trong tiêu đề và tiêu đề có chứa kí tự, Google sẽ cho hiển thị như khoảng trắng và bạn đã vô tình làm tiêu đề vô nghĩa mà còn mất đi không gian đáng lẽ ra dành cho từ khóa.

Đăng bài thường xuyên: cần có tần suất phù hợp và liên tục cho bài viết trên website. Ngoài ra, các bài viết cần phải có giá trị, nội dung đổi mới liên tục. Còn những bài viết gần giống nhau hay copy toàn bộ từ website khác để đối phó thì chắc chắn rất không nên.

SEO có công thức và rất dễ làm

SEO không hề có một quy chuẩn chung và rất khó, nhất là trong giai đoạn hiện nay Google liên tục thay đổi thuật toán, buộc các SEOer phải cập nhật và đổi mới phương thức thực hiện liên tục nhưng với những thuật toán kiểm phạt khắt khe cũng làm cho nên cuộc chiến lên top của các SEOers trở nên công bằng hơn. Kiến thức chung thì có thể đọc và hiểu ngay trong vòng vài ngày, vài tuần nhưng SEO cần thực thi và trải dày kinh nghiệm, không phải ai nắm kiến thức và làm được.

 

Những lầm tưởng về SEO mà không phải ai cũng biết
3.6 (72%) 10 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *