​UEFers mở rộng góc nhìn về sự đổi mới qua câu chuyện thực tế của nhà lãnh đạo

Nhằm tạo cầu nối gắn kết giữa sinh viên và doanh nghiệp, giúp UEFers có góc nhìn gần gũi, đa chiều hơn về nhà lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm và trải nghiệm trong việc xây dựng một tổ chức kinh doanh hiệu quả, tối ngày 30/5, buổi thứ 4 của chuỗi talkshow “Nhà lãnh đạo hạnh phúc” đã diễn ra với chủ đề “Lãnh đạo và sự đổi mới”. Được biết, đây là dự án do Khoa Quản trị kinh doanh UEF và Công ty Sigma Business Insights & Concepts (SBIC) đồng hành tổ chức.

Đông đảo giảng viên, sinh viên quan tâm đến chủ đề “Lãnh đạo và sự đổi mới” 
Tham dự chương trình về phía UEF có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Khoa Quản trị kinh doanh có TS. Lý Đan Thanh – Trưởng Khoa, TS. Huỳnh Nhựt Nghĩa – Phó Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Ngọc Thủy Tiên – Phó Trưởng Khoa, ThS. Trần Hoàng Nam – Phó Trưởng Khoa.
Đại diện các đơn vị đồng hành có đạo diễn Phạm Thanh Hải – Founder tại Entertainment Marketing & Advertising Solutions (EMA), bà Phương Dung – Đại diện báo VOH, Ms. Joy Do và Ms. Grace Hong – Đại diện Nanlite – Kingcom Vietnam cùng các khách mời doanh nghiệp khác.
Với chủ đề “Lãnh đạo và sự đổi mới”, diễn giả chính của chương trình là ông Lâm Minh Chánh – Founder & CEO tại Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni cùng host là ông Mã Thanh Danh – Nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn KIDO, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tư vấn Quốc tế CIB.
Đại diện UEF trao thư cảm ơn đến diễn giả và host chương trình 
Xuyên suốt buổi talkshow, bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng những câu chuyện tình huống thực tế, diễn giả và host đã cùng định nghĩa, nêu rõ lý do cũng như tầm quan trọng của sự đổi mới. Bên cạnh đó, ông Lâm Minh Chánh còn đề cập đến các kỹ thuật và phương pháp mà các nhà lãnh đạo có thể sử dụng để đổi mới trong môi trường làm việc, chia sẻ về những thách thức và giải pháp khi xây dựng sự đổi mới trong một tổ chức.
Nhiều vấn đề xoay quanh sự đổi mới được diễn giả khai thác và đưa ra ví dụ cụ thể
Chia sẻ về câu chuyện đổi mới của nhà lãnh đạo, diễn giả đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của nhà lãnh đạo trong việc thành công hay thất bại của một tổ chức và sự cô đơn của nhà lãnh đạo khi đưa ra các quyết định quan trọng. Đồng thời, ông Lâm Minh Chánh cũng bàn luận, giải quyết các vấn đề như cách thuyết phục nhân viên đổi mới, cách quản lý gen Z, cách giải tỏa sự cô đơn, người đứng đầu ích kỷ sẽ mang đến hậu quả gì,…
Tất nhiên, không phải sự đổi mới nào cũng giúp doanh nghiệp thành công, diễn giả đã giúp UEFers hình dung rõ hơn qua những ví dụ thực tế mà ông đã trải nghiệm và đúc kết được. Có thể nói, dám đổi mới đồng nghĩa với việc phải đối mặt trước những rủi ro và một sự chuẩn bị đầy kỹ lưỡng. Đây cũng là dịp để sinh viên Nhà UEF trao đổi những thắc mắc cùng diễn giả, phản biện và học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích từ chuyên gia.
Diễn giả nhiệt tình giao lưu, giúp UEFers giải đáp các thắc mắc
Kết thúc buổi talkshow, hy vọng các bạn sinh viên Nhà UEF đã tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, học hỏi các bài học giá trị từ trải nghiệm của người đi trước, đồng thời có được góc nhìn đa chiều về sự đổi mới qua các câu chuyện thực tế của nhà lãnh đạo. Chuỗi talkshow “Nhà lãnh đạo hạnh phúc” sẽ tiếp tục lên sóng trong thời gian tới, UEFers hãy đón theo dõi thêm nhiều chủ đề hấp dẫn khác nhé!
Nguồn: uef.edu.vn
​UEFers mở rộng góc nhìn về sự đổi mới qua câu chuyện thực tế của nhà lãnh đạo
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.