Xu hướng SEO top Google những năm gần đây 

SEO chính là một trong những ngành nghề cực HOT những năm trở lại đây, bởi chỉ cần là doanh nghiệp có kinh doanh về mảng Online, có cho mình 1 diễn đàn, Website, Blog thì đều cần làm SEO. Tốc độ phát triển của việc SEO ngày càng tăng cao và phát triển mạnh mẽ một cách vượt bậc, những chiến thuật SEO cũng ngày một được đổi khác bởi sự thay đổi của Google. Vậy chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu về xu hướng của việc làm SEO top Google cho doanh nghiệp những năm gần đây.

Xu hướng SEO top Google những năm gần đây

Một số xu hướng SEO top Google được tổng hợp và chia sẻ tại bài viết dưới đây, tuy nhiên đây cũng chỉ là bài đề cập đến một số xu hướng SEO không phải là toàn bộ trên thị trường. Đây cũng sẽ là một số chiến lược hiệu quả đang được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp, nếu những ai muốn cải thiện quá trình làm SEO hay tham khảo thêm có thể xem thông tin tại bài viết này.

 

Trải nghiệm trên trang của Google 

Những năm gần đây việc trải nghiệm trên trang cũng là một yếu tố được dùng để quyết định và đánh giá thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. 3 chỉ số trải nghiệm trang web được Google coi trọng như:

– Thời gian load nội dung của trang – Largest Contentful Paint (LCP): Khoảng thời gian lý tưởng đó chính là khoảng 2,5s hoặc nhanh hơn.

– Thời gian hồi lại với lần tương tác đầu – First Input Delay (FID): khoảng thời gian lý tưởng được đặt ra cho việc này chính là từ 100 mili giây trở xuống.

– Mức độ thay đổi của bố cục trong khoảng thời gian tải trang – Cumulative Layout Shift (CLS): Thời gian lý tưởng chính là ít hơn 0,1S

Google sẽ dựa trên những trải nghiệm trên mà đánh giá Web của bạn, vì thế cần phải tối ưu những trải nghiệm trên để được đánh giá cao hơn từ Google.

Trải nghiệm Backlinko  trên trang Web

Thông thường khoảng thời gian để có thể tải Backlinko là rất chậm, bởi việc sử dụng những theme của từng loại Phiên bản Website khá nặng. Dù đối với theme của WordPress đã tương đối nhẹ, tối ưu cả hình ảnh và một số biện pháp khách nhưng vẫn rất dễ xảy ra. Trước đây nếu dính phải điều này thì cũng sẽ không ảnh hưởng tới thứ hạng của  Backlinko, tuy nhiên với lần cải thiện và làm mới của Google gần đây thì đây cũng sẽ là một trở ngại trong quá trình làm SEO top Google.

Ngoại trừ tốc độ tải của trang thì việc đo lường trực tiếp trải nghiệm của người dùng cũng được Google chú ý tới, chính vì thế việc cải thiện trải nghiệm Backlinko cần được thực hiện và bắt đầu làm trong thời gian ngắn nhất.

 

Sắp xếp nội dung thành nhiều phần riêng biệt

Google sẽ sắp xếp thức hạng của các đoạn trên trang của bạn một cách bán độc lập, tuy nhiên  Google cũng không hề phân chia trang một cách vô tổ chức và không có lý lẽ. Nội dung trên trang của bạn sẽ được chia thành từng phần nhỏ để đánh giá và xếp hạng cho từng phân mục ấy, có nghĩa là nội dung cần nên được chia thành những phần riêng và có một chủ đề cụ thể.

Chính vì thế nếu bạn vẫn đang chưa tự phân chia cho mình các nội dung cụ thể theo từ đề mục thì hãy thực hiện ngay bây giờ vì Google đã bắt đầu xem xét mỗi nội dung như một trang Web nhỏ và đánh giá xếp hạng chúng cho phù hợp.

Trên đây chính là một số thông tin về xu hướng SEO top Google những năm gần đây, được nhiều doanh nghiệp thực hiện và thay đổi theo đúng những gì mà Google thay đổi và chú ý. Giúp cho quá trình làm SEO thuận lợi và dễ dàng hơn.

 

Xu hướng SEO top Google những năm gần đây 
3 (60.95%) 21 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.