Các bước SEO từ khóa lên Top Google, bạn có biết?

dich-vu-seo

Qua các nghiên cứu cho thấy hầu hết những người dùng internet có thói quen truy cập vào những trang web xuất hiện ở trang đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm. Cho nên nếu website của bạn không có mặt ở thứ hạng cao, thì khả năng người dùng ghé thăm website của bạn rất là thấp. SEO từ khóa lên top 1 Google là một trong những cách rất hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

Nhưng bằng cách nào để SEO từ khóa tự nhiên, top Google một cách bền vững? Hãy để VINASEO hướng dẫn bạn biết cách SEO top 1 phù hợp với các thuật toán của Google nhé! 

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa – hình thức được cho là phổ biến nhất trong SEO. Đa số các doanh nghiệp đều muốn các từ khóa đạt vị thứ cao trên kết quả tìm kiếm của Google để tăng khả năng người dùng ghé thăm trang web. 

Các bước SEO từ khóa lên top 1 Google 

Làm thế nào để SEO từ khóa lên top 1 Google? Có thể chia quá trình SEO từ khóa thành 6 bước như sau:

Bước 1: Tối ưu tổng thể website

Nếu bạn muốn SEO từ khóa lên top 1 Google, thì việc đầu tiên bạn cần làm là tối ưu tổng thể cho toàn bộ website. Không chỉ mỗi trang đích (landing-page) mới cần chuẩn SEO Google, toàn bộ website của bạn cũng cần đạt chuẩn SEO theo tiêu chí Google. Nhờ vậy, điểm chất lượng của toàn website sẽ được Google đánh giá cao hơn, cánh tay hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing-page.

Bước 2: Phân tích, chọn lọc từ khoá

Phân tích, chọn lọc từ khóa đặc biệt quan trọng, quyết định đến 90% thành công của dự án. VINASEO sẽ gợi ý bạn cách chọn từ khóa hiệu quả ngay bên dưới.

Chọn những keyword (từ khóa) có độ dài từ 4-7 từ: Đây là loại từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp nên thời gian lên top Google nhanh hơn nhiều so với các keyword 1-3 từ và lại có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao hơn vì nó mô tả đúng nhu cầu của người dùng, khách hàng có xu hướng mô tả chính xác những gì họ thực sự sẽ mua. Ví dụ như “bán áo len xinh quận 7” thay cho “bán áo quận 7”.

Keyword (từ khóa) khoanh vùng địa lý: Bạn đang tập trung bán hàng ở thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai… thì từ khóa nên kèm địa phương vào. Việc này giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng của mình đồng thời việc SEO từ khóa lên top 1 Google cũng dễ hơn, vượt trội hơn đối thủ. Ví dụ như “dịch vụ SEO tại TP. HCM”

Bước 3: Tạo nội dung chất lượng cho các từ khóa

Để đưa mỗi từ khóa lên top 1 Google, bạn cần tiến hành chuẩn bị cho nó những nội dung chất lượng tốt thỏa mãn 3 yếu tố “đúng – đủ – khác biệt”. Google đặc biệt yêu thích điều này, nếu thực hiện hoàn hảo bước này, Google có thể đưa từ khoá lên top nhanh chóng, thậm chí không cần đến textlink. Tuy nhiên hiện nay việc vô vàn content tràn lan trên internet, viết bài theo cách tham khảo, copy 100% mà không có sự sáng tạo vô tình tạo “rác” trên Google.

Nội dung cho từ khoá cần đảm bảo các yếu tố cơ bản, bao gồm:

  • Độ dài ít nhất khoảng 600 từ, có đoạn giới thiệu tổng quan, nội dung chính, kết luận.
  • Mỗi post có ít nhất 1 – 2 ảnh liên quan chủ đề sẽ giúp bài viết sinh động hơn, có chú thích ảnh rõ ràng, có Atl cho hình. Ưu tiên hình ảnh tự làm.
  • Nội dung tuyệt đối không được sao chép 100% từ các nguồn trên internet.
  • Tiêu đề có độ dài tối đa 580 pixels, chứa từ khóa, ưu tiên đặt từ khóa ở đầu.
  • Mật độ từ khóa dao động trong 0.78 – 4%. Từ khóa nên đặt ở đầu, giữa và cuối bài viết.

Để triển khai phát triển nội dung cho từ khóa có hiệu quả bạn cần tìm hiểu nội dung, lên danh sách và khung nội dung trước, sau đó mới bắt tay vào viết thì bạn sẽ dễ quản lý chủ đề và lúc viết sẽ nhanh và đúng chủ đề hơn.

Bước 4: Tối ưu On-page cho trang đích

Sau khi đã viết xong những bài viết tốt nhất cho từ khóa, tiếp theo là cần chuẩn hóa nội dung và cấu trúc của trang lại theo các tiêu chí của Google khuyến nghị. Khi tối ưu, cần lưu ý kỹ những vấn đề sau:

  • Title (tiêu đề) ngắn gọn chỉ nên từ 30 – 60 từ, dễ hiểu, ưu tiên từ khoá ở phần đầu sẽ giúp cho nội dung chuẩn SEO hơn.
  • Đảm bảo đường dẫn URL Google đọc được cũng như thân thiện với user. URL sẽ không có dấu, các từ cách nhau bằng dấu gạch nối (-)
  • Đảm bảo xuất hiện thẻ title và description (mô tả) khi xem trang. Thiếu 2 thẻ này, từ khóa sẽ vất vả để lên top lắm.
  • Hình ảnh rõ ràng, size hình chuẩn, không quá nặng và có tối ưu thẻ Alt.
  • Tốc độ truy cập vào trang web phải tốt, trang không chứa bất cứ mã độc nào.

Tối ưu landing-page là việc quan trọng để Google nhận biết được nội dung trong trang đích bạn đang tập trung vào điều gì, từ đó Google mới xác định và điều hướng kết quả đến khi người dùng thực hiện hành vi tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên đó mới chỉ là bước đầu tiên, nếu như nội dung bên trong trang đích không thỏa mãn được người dùng, thì họ sẽ thoát ra và đi tìm các kết quả khác.

Bước 5: Xây dựng mạng lưới backlink

Backlink (hay còn gọi là textlink) sẽ giúp bạn thu được một lượng traffic giúp website trở nên uy tín và lên TOP nhanh hơn. Ngoài cách SEO từ khóa lên top Google bằng content thì đây cũng là một yếu tố phụ trợ rất nhiều cho công việc SEO.

Chỉ chọn đặt backlink ở những website liên quan với loại hình kinh doanh của bạn, không đặt lung tung ở những trang không liên quan, không phù hợp để tránh bị đánh giá spam hoặc lượng truy cập không có tỷ lệ chuyển đổi.

Nên có tầm 3 đến 5 link cho mỗi từ khóa và kéo dài khoảng 2 tháng để Google có đủ thời gian đánh giá.

Lưu ý rằng không nên xây dựng backlink từ những site chứa mã độc tránh việc website của bạn bị Google phạt.

Bước 6: Giờ thì “Chờ đợi là hạnh phúc”, củng cố và hoàn thiện nội dung

Sau khi hoàn thành 5 bước trên thì bạn đã hoàn thành được 90% lúc này hãy tạm quên những từ khóa mà xây dựng nội dung và trải nghiệm thân thiện với user hơn. 

Hãy liên tục cập nhật những bài viết thật chất lượng, tiếp thị doanh nghiệp ra nhiều kênh truyền thông hiện đại khác như Facebook, Instagram, zalo…, chỉnh sửa nội dung trên trang, mang lại sự hữu ích cho khách hàng hơn và mang đến thành công lâu dài trụ vững trên thứ hạng mà bạn đã đạt được. 

Ngoài ra, SEO-er phải liên tục kiểm tra, duy trì mạng lưới liên kết hoạt động ổn định.

Và đó là tất cả các bước SEO từ khóa. Ngay lúc này nếu bạn muốn website của mình lên TOP nhanh chóng đơn giản và hiệu quả nhất hãy đến ngay với dịch vụ SEO chuyên nghiệp của VINASEO. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 

Thông tin liên hệ

Sdt/Zalo: 0941 11 99 00 – 0963620107

Email : info@cmo.com.vn

Website: vinaseo.com.vn

Phương Quỳnh

Các bước SEO từ khóa lên Top Google, bạn có biết?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.