Cách đăng ký ChatGPT tại Việt Nam

ChatGPT đã và đang tạo nên cơn sốt trên toàn cầu, trong đó có cả người dùng ở Việt Nam, sau khi ra mắt ngày 30-11-2022.

Tạp chí Time (Mỹ) cho biết chỉ sau khoảng một tuần ra mắt, đã có hơn 1 triệu người dùng ChatGPT trên toàn cầu.

Tuy nhiên, hiện nhà phát triển OpenAI (có trụ sở tại San Francisco – Mỹ) mới chỉ cho phép đăng ký ChatGPT tại các nước châu Âu, châu Mỹ và một số quốc gia khác như Úc, Nhật Bản …, song chưa có tại Việt Nam.

Do đó, để đăng ký ChatGPT tại Việt Nam, bạn cần phải sử dụng VPN để đổi IP sang IP của các nước được hỗ trợ.

Cụ thể, cách đăng ký ChatGPT ở Việt Nam có thể tiến hành như sau:

Bước 1 : Nạp tiền vào sms-activate.org và chờ tin nhắn báo về.

Có thể nạp qua stripe (kết nối thẻ visa).

Nếu có ShopeePay thì chọn E-Wallet.

Khi nào đăng ký thành công, đến bước xác thực số điện thoại hãy mua sim (nên mua sim số của Mỹ để dễ nhận tin nhắn hơn)

Bước 2 : Vào trang beta.openai.com nếu bị chặn thì sử dụng extension Proxy của Chrome https://chrome.google.com/webstore/detail/touch-vpn-secure-and-unli/bihmplhobchoageeokmgbdihknkjbknd

Tạo tài khoản

Xác thực

Bị chặn

Kết nối vào Proxy.

Ấn F12 ở trình duyệt, xóa theo các bước trong ảnh dưới đây, tải lại trang và như thế đã hoàn tất quá trình đăng ký sử dụng ChatGPT ở Việt Nam.

ChatGPT hiểu đơn giản là một chương trình kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người. Chương trình sử dụng thuật toán chọn từ dựa trên bài học rút ra từ việc quét hàng tỉ đoạn văn bản trên internet. Từ đó, cho phép máy tính trò chuyện và đáp ứng những câu hỏi từ phía người dùng trong thời gian thực.

Do đó, người có thể yêu cầu ChatGPT thực hiện loạt nhiệm vụ, chẳng hạn như thu thập thông tin, sửa mã máy tính bị hỏng, tạo lời rap theo phong cách Snoop Dogg, soạn kịch bản cho các cảnh giả định, viết các bài luận hay yêu cầu “trích cho tôi một câu thơ trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du …

Dù đã và đang tạo ra cơn sốt toàn cầu nhưng ChatGPT cũng đang tạo ra những luồng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội những ngày qua.

ChatGPT đã gây ra một số phản ứng dữ dội khi người dùng cho rằng nó thiên vị trong một số phản hồi. Cụ thể, ChatGPT không phản hồi một số yêu cầu về nội dung kích động hoặc thù địch, đã làm dấy lên lo ngại về khả năng kiểm duyệt.

Trong khi đó, một số người dùng đã tìm ra cách để lừa ChatGPT cung cấp các phản hồi phân biệt chủng tộc hoặc kỳ thị phụ nữ, bất chấp những nỗ lực từ phía OpenAI để ngăn chặn nội dung như vậy.

Ngay cả Giám đốc điều hành OpenAI là Sam Altman cũng phải thừa nhận: “ChatGPT đang trong hành trình phổ cập với cộng đồng. Cũng như bất kỳ AI nào khác, nó gây tranh cãi và không thể loại trừ khả năng bị lạm dụng”.

Giao diện web của ChatGPT. Ảnh: OpenAI

Theo NLD

Cách đăng ký ChatGPT tại Việt Nam
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.