Các phương pháp xây dựng Backlink SEO Off-Page hiệu quả

Có lẽ bạn đã biết, Backlink được xem là trọng tâm của SEO Off-Page. Backlink ảnh hưởng khá lớn đến thứ hạng từ khóa. Đây là công việc tốn nhiều thời gian và hẳn không hề đơn giản. Bắt đầu tiến hành xây dựng hệ thống Backlink, nhất thiết bạn cần tìm hiểu rất nhiều vấn đề liên quan. Điều này đảm bảo Backlink chất lượng và tránh những tác hại ngược từ chính nó. Hôm nay, VINASEO sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp xây dựng Backlink SEO Off-Page hiệu quả.

Sẽ có khá nhiều cách, từ cơ bản đến nâng cao cho SEOer xây dựng Backlink.

Xây dựng website vệ tinh

Đây là nơi để tạo dựng những nội dung liên quan đến website chính và đặt backlink dofollow nhằm truyền sức mạnh cho trang đích. Bạn cần chăm chút content cho web vệ tinh để thu hút người dùng khi tiếp cận nó.

Đăng ký website doanh nghiệp

Một cách tạo Backlink miễn phí lại khá hiệu quả và không bị Google liệt kê spam là đăng ký website doanh nghiệp. Để thực hiện, bạn search tìm ‘danh bạ website’. Sau đó đăng ký tài khoản rồi submit đường link trang web là thành công.

Liên kết nội dung RSS

Trang có biểu tượng RSS là nơi cho phép bạn tự liên kết với nó. Sau khi liên kết, trang nguồn này sẽ tự động theo dõi, lấy những nội dung hấp dẫn trên trang của bạn để hiển thị lên website của nó. Như vậy, bạn đã có backlink rất tự nhiên.

Chiến dịch Influencer

Có nghĩa là bạn kết hợp với nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trong ngành nghề đó để thực hiện chiến dịch SEO lẫn Marketing.

Khi bạn sử dụng một Influencer để làm nội dung cho trang của mình thì có sự ràng buộc. Influencer sẽ chia sẻ nội dung đăng tải trên trang của bạn sang trang/tài khoản của họ.

Với những người nổi tiếng, lượng theo dõi họ lên đến hàng trăm ngàn người hoặc cả triệu. Chính vì thế, Backlink SEO Off-Page đặt trên trang của Influencer luôn đạt chất lượng vô cùng tốt. Và kéo về cho website của bạn lượng traffic khổng lồ.

Tham gia diễn đàn, thực hiện seeding

Diễn đàn là nơi thường xuyên được mọi người truy cập, bàn tán về các vấn đề nổi bật. Khi tham gia, bạn có thể cập nhật bài viết, tham gia bình luận… kèm với đặt Backlink.

Tạo link profile

Khi tham gia diễn đàn, trang mạng xã hội… sẽ có phần cài đặt thông tin cá nhân. SEOer hãy tận dụng đặt đường dẫn trang của mình vào phần cài đặt này để có thêm Backlink tốt.

Quảng cáo banner, booking bài PR trên báo chí

Muốn thực hiện điều này, doanh nghiệp phải có kinh phí kha khá. Việc bỏ tiền đúng chỗ sẽ mang lại giá trị lớn. Các trang báo có tiếng là những trang nguồn có sức mạnh cực kỳ lớn cho trang đích (website của bạn).

Bình luận trong các bài viết blog

Tìm đến với những trang web cùng ngành nghề và có trang blog. Bạn có thể bình luận trong những post content này và kèm link trang web của mình. Đây cũng là cách dễ dàng tạo được Backlink.

Social media

Ngày nay, social media phát triển như vũ bão và đóng vai trò không thể thiếu trong bất cứ chiến dịch SEO lẫn Marketing.

Bạn hoàn toàn tự chủ sáng tạo mọi thứ, từ nội dung đến media để thu hút khách hàng trên Facebook, Twitter, Google+, Youtube, Instagram, Zalo… Việc đặt Backlink các kênh social vô cùng đơn giản. Khi nội dung đạt tính viral (sức hấp dẫn đặc biệt lớn, tạo được tính phổ biến) thì bạn còn kéo về một lượng traffic ngạc nhiên cho website.

Backlink chất lượng từ đối thủ

Điều này có nghĩa SEOer cần tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh, đối thủ mạnh, họ đi hệ thống Backlink ở đâu. Khi phân tích, bạn nhận được kết quả những Backlink SEO Off-Page chất lượng xuất phát từ trang nguồn nào và tìm cách đặt Backlink của mình vào nơi đó.

Như vậy, việc xây dựng hệ thống Backlink chất lượng không hẳn quá khó.  Nhưng cũng chẳng phải quá dễ dàng. SEOer cần tập trung thời gian, tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định đặt Backlink ở một nơi nào đó. Dù có mất thời gian dài lâu cũng tuyệt đối không sử dụng thủ thuật xây dựng liên kết mũ đen. Kỹ thuật này tiềm ẩn nhiều rủi ro và luôn đối mặt hình phạt từ Google.

Backlink đạt chuẩn cùng với SEO Off-Page và On-Page được tối ưu, bạn sẽ nhận kết quả như mọng đợi. Website sẽ được Google xếp hạng vị trí cao và duy trì bền vững. Chúc mọi người thành công!

 

Các phương pháp xây dựng Backlink SEO Off-Page hiệu quả
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *