Những Từ Khóa “Không Nên Dùng” Trong SEO Trên Google

Để việc quảng cáo trên Google được hiệu quả và thuận lợi nhất. Đặc biệt là các SEOER nên lưu ý để quá trình đẩy các từ khóa lên TOP không bị ảnh hưởng. Hãy cùng VINASEO cập nhập những từ khóa bị cấm trên Google dưới đây nhé!

Những từ khóa mang tên thương hiệu

Nếu bạn dùng từ khóa thương hiệu trong các bài viết bán hàng, quảng cáo. Khi đó Google cho rằng bạn đã vi phạm vào chính sách hàng giả của họ đưa ra. Ví dụ như khi bạn đăng lên tên những nhãn hiệu nổi tiếng như là Lazada, Louis Vuitton, HM, Adidas,…. Khi đó ngay lập tức sẽ bị Google đánh bản quyền. Nếu trong trường hợp bạn là bên đại diện cho nhãn hiệu đó. Thì bắt buộc phải cung cấp đầy đủ giấy tờ, chứng nhận liên quan mà Google yêu cầu, sau đó họ chấp thuận thì mới được sử dụng tên thương hiệu.

Chính sách về từ khóa mang tên thương hiệu mà Google, nhằm hạn chế tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường. Bởi vậy nên bạn phải tuân thủ theo quy định này, để sở hữu một bài quảng cáo không vi phạm, mang lại hiệu quả cao nhất.

Không nên sử dụng từ khóa về vấn đề thuốc lá

Như chúng ta biết thuốc lá là một sản phẩm gây hại cho sức khỏe, do đó nó không được Google cấp phép quảng cáo. Tất cả những từ khóa liên quan đến thuốc lá, ví dụ như xì gà, thuốc lá sợi, cuốn,… đều bị Google loại bỏ và không được phê duyệt.

Google cũng mạnh tay “trục xuất” những bài viết liên quan đến bán hàng, hướng dẫn, sản xuất hoặc là nhập khẩu thuốc lá. Do đó, những bài viết liên quan đến thuốc lá thuộc những từ khóa bị cấm trên Google, bạn không nên đăng và càng không được quảng cáo.

 

Các loại chất tiêu khiển cũng là từ khóa bị cấm trên Google

Những từ khóa bị cấm trên Google bao gồm cả từ liên quan đến các chất tiêu khiển. Những sản phẩm này sẽ làm thay đổi cảm xúc, tinh thần và cảm giác của con người. Ví dụ như ma túy, heroin, thuốc lắc, cần sa,… Nó làm cho người sử dụng bị ảo giác, mơ hồ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Do đó, đừng tốn công và mất tiền của để quảng cáo những bài có từ khóa về tuyên truyền, buôn bán trái phép những chất cấm. Hơn nữa, đây cũng là một hành vi liên quan đến phạm luật.

Không nên sử dụng các từ khóa liên quan đến vũ khí

Trong chính sách của Google, cấm các từ khóa liên quan đến vũ khí, gây nguy hiểm cho con người. Ví dụ như là cung tên, dao, kiếm, búa, súng,… Dù với bất kỳ mục đích nào, thì điều này cũng không được Google cho phép. Đặc biệt, những bài viết liên quan đến hướng dẫn sử dụng, địa chỉ thu mua khí là vi phạm pháp luật.

Google rất khó khăn với các từ khóa liên quan chất nổ

Những bài viết có từ ngữ liên quan đến chất nổ đều có tính sát thương rất cao, nguy hiểm đến tính mạng con người sẽ bị Google cấm. Ví dụ như đạn, bom nguyên tư, vũ khí hạt nhân, pháo hoa, pháo sáng, vũ khí sinh học,… Nếu vi phạm thì không những bị hạn chế duyệt bài. Mà còn bị khởi tố liên quan đến những chất cấm mà pháp luật Việt Nam quy định nữa.

Những loại từ khóa cũng được google lưu ý

Bên cạnh những từ khóa bị cấm trên Google, thì cần lưu ý những nội dung dưới đây cũng sẽ bị Google để ý tới.

Nội dung có mục đích khiêu dâm

Những bài có nội dung về làm tình, kích dục, thoát y, khiêu dâm,… sẽ bị Google nhắm tới để không hạn chế tuyên truyền văn hóa phẩm đồ trụy. Nhưng tùy vào quy định của mỗi quốc gia, các nội dung này vẫn có thể được lưu hành nhắm vào các đối tượng cụ thể.

Những nội dung quảng cáo liên quan đến thức uống có cồn

Những loại đồ uống có cồn chỉ được phép quảng cáo ở một số quốc gia cụ thể. Còn ở Việt Nam, nếu bạn muốn quảng cáo thỉ các sản phẩm thức uống này chỉ được có nồng độ cồn dưới 5,5%. Còn với những quốc gia không được Google đề cập, thì các quảng cáo liên quan đến thức uống có cồn đều sẽ bị từ chối.

Nội dung liên quan đến thuốc và sức khỏe

Những nội dung liên quan đến thuốc và sức khỏe phải đáp ứng được tiêu chuẩn ngành nghề và quy định của pháp luật. Do đó, khi quảng cáo các sản phẩm này phải có những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Google.

Các nội dung liên quan đến dịch vụ tài chính

Google sẽ thắt chặt những nội dung liên quan đến vấn đề tài chính để đảm bảo tính minh bạch. Giúp cho người dùng có thể đưa ra quyết định chính xác nhất. Do đó, những quảng cáo về tài chính không đưa ra được thông tin hợp pháp về vị trí, chi phí có liên quan, thông tin không xác minh thì Google không duyệt.

Trên đây là những chia sẻ của VINASEO về những từ khóa bị cấm trên Google. Để không ảnh hưởng đến tài khoản Google và sử dụng nó là công cụ hiệu quả, thì hãy lưu ý những từ và nội dung chúng tôi liệt kê ở trên nhé.

Những Từ Khóa “Không Nên Dùng” Trong SEO Trên Google
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.