8 Cách SEO web hiệu quả giúp cải thiện UX/UI

SEO (Search Engine Optimization) là việc tối ưu hóa một trang web để cải thiện thứ hạng và khả năng hiển thị kết quả tốt nhất cho người dùng, bài viết của bạn không những đáp ứng chuẩn SEO mà còn phải có thiết kế Web thân thiện với người dùng.

UI/UX là cách gọi tắt của User Interface (giao diện người dùng) và User Experience (trải nghiệm người dùng). Đây là 2 yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế một website vì chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng trên trang web.

Một trang web có UI/UX tốt sẽ dễ sử dụng, đáp ứng nhu cầu của người dùng và tăng khả năng giữ chân khách hàng trên trang web của bạn. .Vậy cần tối ưu những gì, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 8 cách SEO web hiệu quả giúp cải thiện UX/UI.

1. Làm cho nội dung dễ đọc hơn

    • Độ dài câu và đoạn văn: Mỗi một đoạn chỉ nên có từ 3-4 câu là tốt nhất. Nếu bạn viết dài quá sẽ khiến người đọc cảm thấy khó đọc, dễ cảm thấy chán và nhanh chóng thoát ra khỏi bài viết của bạn.
    • Tiêu đề phụ: Tiêu đề phụ bao quát được nội dung chính giúp người đọc có thể đọc lướt qua để nắm những ý quan trọng mà không cần phải đọc hết một đoạn dài..
    • Liệt kê với những gạch đầu dòng: Sử dụng dấu gạch đầu dòng để thể hiện những nội dung ở dạng liệt kê giúp nội dung của bạn trở nên nổi bật và người đọc cũng dễ dàng nắm bắt thông tin hơn hoặc chèn thêm ảnh, video và biểu đồ… giúp tăng sự thích thú của người dùng khi đọc bài viết.
    • SEO web bằng nội dung chất lượng: Điều quan trọng nhất bạn cần đáp ứng được đó là cung cấp nội dung chất lượng, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người đọc.

2. Viết theo cấu trúc kim tự tháp ngược

Người đọc có xu hướng đọc lướt, bạn chỉ có vài giây để giữ chân họ ở lại website nên việc triển khai bài viết theo mô hình kim tự tháp ngược sẽ giúp bạn thu hút người đọc. 

Viết content theo cấu trúc kim tự tháp ngược

Viết bài theo mô hình kim tự tháp ngược có nghĩa là bạn sẽ mang những nội dung quan trọng, có giá trị thông tin nhiều nhất đưa lên đầu bài viết, sau đó những thông tin ít quan trọng hơn sẽ được viết ở cuối bài.

3. Cải thiện thiết kế website

Một trong những nguyên nhân khiến cho tỷ lệ time on site giảm đó chính là giao diện website không thân thiện với người dùng, khiến cho trải nghiệm người dùng trên trang gặp nhiều khó khăn. Để cải thiện được chỉ số này bạn có thể sử dụng các dịch vụ thiết kế web như: RenRen,…

4. Tăng tốc độ tải trang

Tăng tốc độ trang không chỉ giúp cho trải nghiệm của người dùng được tốt hơn mà nó còn giúp tăng khả năng chuyển đổi. Nếu website của bạn có tốc độ tải quá 5 giây bạn đang có nguy cơ đánh mất đi 79% lượng truy cập tự nhiên mỗi tháng.

5. Sử dụng từ khóa đuôi dài

Từ khoá đuôi dài là những cụm từ khóa có lượng truy cập tìm kiếm và độ cạnh tranh thấp. Thông thường những từ khoá này sẽ có độ dài hơn 3 từ và chúng biểu thị hành trình mua hàng của người dùng càng đi xa.

6. Nhắm đối tượng mục tiêu

Xây dựng personas với các thông tin căn bản như: vị trí, tuổi tác, nghề nghiệp, sở thích, thói quen… là cách để bạn hiểu về người dùng của mình từ đó sẽ tạo ra những loại nội dung phục vụ cho đối tượng mục tiêu bạn hướng đến.

Nhắm đối tượng khách hàng mục tiêu

Ngược lại, nếu như bạn không biết đối tượng mục tiêu của mình là ai? bạn có thể sẽ rơi vào trường hợp tạo ra quá nhiều nội dung những không thu hút được ai. Bằng cách nhắm đối tượng mục tiêu một cách chính xác giúp bạn giảm thiểu cơ hội tạo nội dung không thực sự đạt kết quả.

7. Viết content chuẩn không sai ngữ pháp

Viết content chuẩn chỉnh không sai ngữ pháp không chỉ giúp người đọc dễ dàng tiếp nhận thông tin mà nó còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, uy tín của một website.

Website có quá nhiều lỗi ngữ pháp sẽ dễ bị người đọc đánh giá là cẩu thả, nội dung không chất lượng như vậy là bạn đã đánh mất đi một lượng traffic không nhỏ vì sự chỉ vì sự cẩu thả của mình.

8. Nghiên cứu sâu về đối thủ

Phân tích đối thủ một cách chuyên sâu trên nhiều phương diện khác nhau giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về đối thủ và doanh nghiệp của mình. Nhìn ra những điểm mạnh mà đối thủ làm tốt để bạn học hỏi theo.


15/3/2023 – Bích Ngân

8 Cách SEO web hiệu quả giúp cải thiện UX/UI
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.