Google thay đổi thuật toán, bắt đầu xóa nội dung rác khỏi kết quả tìm kiếm

Gã khổng lồ Google sẽ triển khai cập nhật lại thuật toán xếp hạng các nguồn tài nguyên web nhằm giảm thiểu số lượng trang web có nội dung rác trong kết quả tìm kiếm. Đây là nỗ lực của công ty nhằm chống lại sự thống trị của nội dung chất lượng thấp.

Hiện nay, chất lượng kết quả tìm kiếm trên Google giảm đáng kể do hậu quả của việc sử dụng các phương pháp tối ưu hóa cho yêu cầu của công cụ tìm kiếm (SEO) như tạo ra khối lượng lớn nội dung để cải thiện thứ hạng tìm kiếm hoặc xây dựng các trang web phù hợp với các truy vấn cụ thể. Chính các chiến lược SEO khác nhau này đã dẫn đến việc các trang web chất lượng thấp lấn chiếm toàn bộ kết quả tìm kiếm.

Để giải quyết vấn đề này, Google đã tuyên bố cập nhật các thuật toán xếp hạng cốt lõi. Điều này dự kiến sẽ khiến số lượng nguồn tài nguyên rác trong kết quả tìm kiếm giảm 40%.

Ngoài ra, Google cũng sẽ đưa ra biện pháp để ngăn chặn việc lạm dụng uy tín trang web. Cụ thể khi các trang có nội dung chất lượng cao ‘chơi chiêu’ đăng các nội dung chất lượng kém do bên thứ ba cung cấp nhằm kiếm tiền từ uy tín lưu trữ.

Bất chấp những lời chỉ trích ngày càng tăng từ người dùng và chuyên gia nhưng Google thừa nhận, chính sách hiện tại của công ty không phạt các trang web có nội dung do AI tạo ra.

Việc Google kiên quyết về chất lượng tìm kiếm nhằm tránh nguy cơ đánh mất người dùng, vì chỉ cần 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên không đáp ứng yêu cầu, mọi người có xu hướng chuyển sang sử dụng chatbot AI.

Google thay đổi thuật toán, bắt đầu xóa nội dung rác khỏi kết quả tìm kiếm
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.