Lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng vọt, bỏ xa cả Thái Lan lẫn Indonesia

Lượng tìm kiếm từ các thị trường quốc tế về du lịch Việt Nam trong năm 2023 tăng trên 75%, xếp thứ 6 thế giới, theo công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google. Các quốc gia khác trong khu vực như Thái Lan xếp thứ 10, Indonesia thứ 11, Malaysia – 12, Philippines – 14.

Google Destination Insights tổng hợp dữ liệu năm 2023 cho thấy Top 10 thị trường tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam gồm Mỹ, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Đức, Malaysia, và Thái Lan.

Các điểm đến của Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất, ngoài hai trung tâm lớn là TPHCM và Hà Nội còn có tên hai điểm đến du lịch biển nổi tiếng là Đà Nẵng và đảo ngọc Phú Quốc. Tiếp theo là Hội An, Nha Trang, Đà Lạt, Huế, Phan Thiết.

Các thị trường quốc tế tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam. Nguồn: Google Destination Insights.

Trung tâm Thông tin Du lịch – Cục Du lịch Quốc gia – cho biết năm 2023 chứng kiến sự phục hồi tích cực của lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam với việc đón 12,6 triệu lượt khách quốc tế, cao hơn gần 3,5 lần năm 2022, vượt 57% so với mục tiêu đặt ra từ đầu năm 2023.

Trong thời gian qua, Việt Nam cũng liên tục nhận được nhiều giải thưởng quốc tế uy tín. Năm 2023, Tổ chức giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards tôn vinh Việt Nam ở 19 hạng mục giải thưởng hàng đầu Thế giới và 54 hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á. Trong đó, Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới”, lần thứ 5 liên tiếp là “Điểm đến hàng đầu châu Á”.

Cùng với đó, rất nhiều hãng truyền thông, chuyên trang du lịch quốc tế thường xuyên gợi ý cho du khách quốc tế về các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam như Hạ Long, Hà Nội, Hà Giang, Ninh Bình, Phú Quốc…

Đặc biệt, từ ngày 15/8/2023, Việt Nam chính thức áp dụng cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước và vùng lãnh thổ với thời hạn lưu trú lên đến 90 ngày và có giá trị nhập cảnh nhiều lần. Đồng thời nâng thời hạn tạm trú đối với các nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực lên 45 ngày. Chính sách cởi mở này được cộng đồng quốc tế vui mừng đón nhận và đánh giá sẽ là đòn bẩy quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam trong giai đoạn tới.

Trung tâm Thông tin Du lịch kỳ vọng trong năm 2024, du lịch Việt Nam sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn, tận dụng tốt những cơ hội, thuận lợi trên nền tảng kết quả đạt được thời gian qua để tiếp tục thúc đẩy đà phục hồi mạnh mẽ thị trường du lịch quốc tế, hiện thực hóa mục tiêu đón 17 – 18 triệu lượt khách quốc tế.

Theo An Ninh Tiền Tệ

Lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng vọt, bỏ xa cả Thái Lan lẫn Indonesia
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.